Thực hiện Kế hoạch số 1421/KH-UBND ngày 02/4/2021 của UBND huyện Cam Lâm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2021. Từ ngày 11/5/2021 đến ngày 13/5/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm do lãnh đạo Phòng Y tế chủ trì cùng các thành viên là lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan: Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đội Quản lý thị trường số 5 đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đồng thời phối hợp tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đoàn thực hiện kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Cam Đức
Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, quán cà phê trên địa bàn các xã, thị trấn: Cam Đức, Cam Hải Đông, và Suối Tân.
Qua kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn một số cơ sở chưa thực hiện các thủ tục về khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, chưa thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định, yêu cầu các cơ sở chủ động cập nhật hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc thực phẩm theo quy định.
Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3896/UBND-KGVX ngày 11/5/2021 và Công văn số 2203/UBND-YT của UBND huyện Cam Lâm về việc tăng cường triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Cam Lâm trong tình hình mới, đề nghị các cơ sở kinh doanh chuẩn bị nước sát khuẩn cho khách tại cửa ra vào, người lao động tại cơ sở đeo khẩu trang, giãn cách bàn ghế, chỗ ngồi đảm bảo quy định phòng chống dịch./.