Chiều 15-5, tại Hội trường Mặt trận - Đoàn thể huyện Cam Lâm, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo chủ đề “Vì sức khỏe và phát triển bền vững, hãy sản xuất ra những sản phẩm, thực phẩm chất lượng an toàn” cho 70 học viên là cán bộ, tuyên truyền viên Hội Phụ nữ cơ sở; hội viên, phụ nữ tổ dịch vụ nấu ăn; tổ phụ nữ làm kinh tế thuộc lĩnh vực trồng trợt, chăn nuôi trên địa bàn huyện.
Bà Nguyễn Thị Kim Hường - Đội trưởng Đội Y tế Dự phòng huyện báo cáo tại buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, Bà Nguyễn Thị Kim Hường - Đội trưởng Đội Y tế Dự phòng huyện đã thông tin đầy đủ các văn bản pháp luật hành chính liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đến học viên, cụ thể như: Thông tư 47/2014/TT-BYT về Hướng dẫn quản lý An toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Những điểm lưu ý giữa Thông tư 47/2014/TT-BYT và Quyết định số 3335/QĐ-UBND, ngày 31/10/2016 của UBND tỉnh Khánh Hòa; Thông tư 48/2015/TT-BYT về Quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Thông tư 26/2012/TT-BYT Quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Nghị định 38/NĐ-CP, ngày 25/4/2012 về hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 về phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm…
Hình ảnh lớp tập huấn
Ngoài ra, học viên còn được tìm hiểu về vấn đề ngộ độc thực phẩm; các yếu tố ảnh hưởng tới mức độ ngộ độc thực phẩm và cách xử lý ngộ độc thực phẩm; cách phân loại về mối nguy an toàn thực phẩm.
Buổi tập huấn đã trang bị, nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn toàn huyện. Qua đó, cũng góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm./.
Ngọc Mai - Hội LHPN huyện