Thực hiện Công văn số 1015/ATTP-NĐ ngày 17/3/2017 của Cục An toàn thực phẩm hướng dẫn hoạt động giám sát mối nguy an toàn thực phẩm năm 2017, ngày 4/7/2017 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa phối hợp với UBND huyện Cam Lâm tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực thực phẩm trên địa bàn huyện Cam Lâm. Đoàn kiểm tra do ông Võ Hồng Vân, Phó Chi cục Trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Trưởng Đoàn.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 02 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai: Cơ sở Hoàn Hảo – Nước SuZa (Vinh Bình, Cam Tân), cơ sở Kim Thủy (Khánh Thành Nam – Suối Cát); 02 cơ sở sản xuất nước đá cây: Cơ sở Phạm Thị Kim Loan (Khánh Thành Nam – Suối Cát), Doanh nghiệp tư nhân Đại La (Khu công nghiệp Suối Dầu – Suối Tân).
Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở đã chấp hành nghiêm các quy định về sản xuất nước uống đóng chai và nước đá cây: Khu vực chiết rót tách biệt với khu vực súc rửa; có trang bị hệ thống RO, có palet kê sản phẩm; thực hiện ghi nhãn sản phẩm theo hồ sơ công bố; khu vực sản xuất sạch sẽ, thống thoáng; người trực tiếp sản xuất kinh doanh được khám sức khỏe định kỳ và tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng đã kịp thời nhắc nhở và hướng dẫn đối với những cơ sở chưa thực hiện xét nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định. Tại mỗi cơ sở đoàn đều tiến hành lấy mẫu về kiểm nghiệm và sẽ mời cơ sở về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm việc sau khi có kết quả kiệm nghiệm.
Với ưu điểm nhanh, tiện lợi nước uống đóng chai đang trở thành một sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn nhưng đây cũng là sản phẩm có nguy cơ cao về mất an toàn thực phẩm nếu không được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng sản phẩm.
Đinh Thị Hồng – Phòng Y tế