Thực hiện Kế hoạch số 5500/KH-UBND ngày 24/12/2021 của UBND huyện Cam Lâm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn huyện Cam Lâm. Từ ngày 11/01/2022 đến ngày 14/01/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm do lãnh đạo Phòng Y tế chủ trì cùng các thành viên là lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan: Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đội Quản lý thị trường số 5, Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đồng thời phối hợp tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đoàn kiểm tra lập Biên bản kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã Suối Tân
Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn các xã, thị trấn: Cam Đức, Cam Hải Đông, Cam Hải Tây, Suối Tân và Suối Cát.
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn một số cơ sở chưa thực hiện các thủ tục về khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, chưa thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định, yêu cầu các cơ sở chủ động cập nhật hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc thực phẩm theo quy định; thường xuyên vệ sinh dụng cụ và khu vực chế biến thực phẩm; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm.
Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19 của các cấp có thẩm quyền, đề nghị các cơ sở kinh doanh chuẩn bị nước sát khuẩn cho khách tại cửa ra vào, khai báo y tế bằng mã QR, đề nghị người lao động tại cơ sở thực hiện đeo khẩu trang, giãn cách bàn ghế, chỗ ngồi đảm bảo quy định phòng chống dịch./.