Trong 9 tháng đầu năm 2020, Phòng Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai các nội dung sau:
Công tác tham mưu văn bản: Đã tham mưu UBND huyện ban hành 13 văn bản với các nội dung: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, về việc triển khai Dự án An toàn thực phẩm và hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm của ngành Y tế năm 2020, triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, đảm bảo an toàn thực phẩm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19……
Công tác kiểm tra, hậu kiểm ATTP: 03 đợt kiểm tra với tổng số cơ sở được kiểm tra: nhóm 2: 122/130 cơ sở, số cơ sở vi phạm 13 cơ sở, trong đó xử lý 01 cơ sở với số tiền 2.000.000 (lý do vi phạm: bầy bán, chứa đựng thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh), nhóm 3: 84/1020 cơ sở.
Công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhốm 2 (tính đến ngày 30/9/2020): 20 cơ sở.
Công tác tập huấn: Đã phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh Khánh Hòa tổ chức 02 lớp tập huấn với hơn 60 người tham dự là đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đá viên trên địa bàn huyện.
Với kết quả đạt được trong 09 đầu năm 2020, đã từng bước tác động đến đại bộ phận nhân dân trong việc nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn. Trong thời gian tới, Phòng Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra nhằm đảm bảo không xảy ra ngộ độc trong các dịp lễ tết, đồng thời tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện Cam Lâm.