Để nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), UBND huyện Cam Lâm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 trên địa bàn huyện với chủ đề: “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
Tháng hành động ATTP năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4-15/5/2020, trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, tháng hành động năm 2020 tập trung chủ yếu các hoạt động truyền thông từ huyện đến xã bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trực tiếp tại chợ, cơ sở, công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm…
Để đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch, UBND huyện cũng đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho mỗi ngành, mỗi địa phương. Trong đó ngành Y tế phối hợp với ngành Nông nghiệp, Công thương, UBND các xã, thị trấn tập trung tổ chức tuyên truyền tại các chợ, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp về các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương... Nội dung tuyên truyền cũng chú trọng vào các giải pháp vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh./.