1/1/0001
Số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm: 92 cơ sở Số cơ sở kinh doanh thực phẩm: 202 cơ sở Số cơ sở dịch vụ ăn uống: 90 cơ sở Số cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố: 998 cơ sở Công tác tham mưu văn bản chỉ đạo: Đã tham mưu UBND huyện 07 văn bản chỉ đạo các nội dung về ATTP: về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020; về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè và mùa bão, lụt; về việc phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên, về việc tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú của các cơ sở giáo dục….. Công tác kiểm tra, giám sát tuyến huyện: Tổ chức 01 đợt kiểm tra với tổng số cơ sở kiểm tra 09 cơ sở. Công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc huyện quản lý: 04 cơ sở. Công tác truyền thông đã từng bước tác động đến đại bộ phận nhân dân trong việc nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn. Một số cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo quy định do phí khám sức khỏe khá cao so với thu nhập bình quân của nhóm đối tượng này, trong thời gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục vận động các cơ sở này thực hiện tốt khám sức khỏe theo quy định của pháp luật. Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020: - Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Kết luận số 11-KL/TW ngày 09/01/2017 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư (Khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới và Nghị quyết số 43/2017/QH ngày 21/6/2017 của Quốc hội để chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và địa phương tổ chức thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn thực phẩm. Tham mưu ban hành chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên. Trong đó, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị liên quan và địa phương phối hợp chặt chẽ, chủ động triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Tập trung tuyên truyền, kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm trong đợt Tết Nguyên đán và các đợt cao điểm theo chỉ đạo của UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh.
Bài viết: Báo cáo kết quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm quý II năm 2020
Chuyên mục: An toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường
Tin cùng chuyên mục
Some text in the modal.