Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 28/09/2016]
Nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, Đoàn kiểm tra liên ngành về kinh doanh dịch vụ du lịch theo Quyết định số 2234/QĐ-UBND ngày 05/8/2016 của UBND huyện Cam Lâm gồm các thành viên: Đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Y tế, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi cục thuế, Công an huyện, Đội Quản lý thị trường Số 6, Đồn Biên phòng Cam Hải Đông và UBND xã Cam Hải Đông đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Khu du lịch Bãi Dài.
Hiện nay, khu vực Bãi Dài có 34 cơ sở kinh doanh các loại hình dịch vụ như: Ăn uống, ca nô kéo dù, mô tô nước, hệ thống phao nổi trên biển, cho thuê áo phao, phao bơi ... Ngoài việc kiểm tra các nội dung liên quan đến hồ sơ hoạt động của các cơ sở, Đoàn tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo; kiểm tra các bếp, khu vực sơ chế, chế biến, bảo quản thức ăn; niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; đo lường; về thực hiện nghĩa vụ thuế; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy... Bên cạnh đó, đoàn tuyên truyền chủ trương không bán hàng ăn và tổ chức ăn uống tại các bãi tắm để đảm bảo vệ sinh môi trường; không lắp đặt, treo dán sản phẩm quảng cáo khi chưa được cấp phép… 
Đối với hoạt động kinh doanh các trò chơi thể thao trên biển, tại thời điểm kiểm tra, có 20 mô tô nước và 01 ca nô đang hoạt động, trong đó có 11 phương tiện và 01 phao nổi trên biển đã được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện thủy nội địa do Chi cục đăng kiểm 5 cấp, còn lại 10 phương tiện chưa được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện thủy nội địa. Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn và yêu cầu các chủ phương tiện mô tô nước không được kinh doanh khi chưa thực hiện đầy đủ các quy định theo Quyết định số 10/2015/QĐ-UBND ngày 03/6/2015 của UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quy chế quản lý, tổ chức hoạt động lặn biển và thể thao giải trí trên biển tỉnh Khánh Hòa. 
Với mục tiêu tạo thuận lợi cho các cơ sở kinh doanh, đoàn không thực hiện kiểm tra trong thời gian cao điểm, đông khách. Việc kiểm tra lần này nhằm hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng, đủ các quy định khi kinh doanh các dịch vụ du lịch./.
Thu Trang, Phòng VH&TT
 

Đang online: 19

Số lượt truy cập: 989159