[Đăng ngày: 08/03/2017]
Nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Sáng ngày 07/03/2017, tại UBND xã Cam Hiệp Bắc, Đoàn Thanh niên huyện phối hợp Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lâm tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2017. Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Minh Trí – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cam Lâm; các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban xây dựng đảng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Cam Hiệp Bắc và sự tham gia của hơn 350 đoàn viên thanh niên, giáo viên , tổng phụ trách Đội và học sinh.

Các đơn vị nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Cam Lâm đã phát động phong trào ký cam kết, nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Qua đó các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã nhận đỡ đầu 33 em học sinh đang học tại các trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, Huyện Đoàn Cam Lâm cũng như các cơ sở Đoàn đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt được nhận đỡ đầu. Sau Lễ phát động, toàn thể lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh tại các điểm đen về môi trường trên địa bàn xã Cam Hiệp Bắc.
Các hoạt động do Đoàn Thanh niên thực hiện đã góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên về ý nghĩa Tháng Thanh niên, từ đó ra sức đóng góp tích cực vào các chương trình hành động của Đoàn; cuộc vận động “Tuổi trẻ Cam Lâm chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017); đồng thời lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập huyện Cam Lâm (11/4/2007-11/4/2017); Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cam Lâm lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022./.
Hoàng Dũng, Huyện Đoàn Cam Lâm