[Đăng ngày: 26/10/2016]
Sáng ngày 24/10/2016, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Khánh Hòa khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Cam Lâm năm 2016. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh phát biểu khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập diễn ra trong 02 ngày 24 và 25/10, với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc địa bàn huyện”. Đây là cuộc diễn tập một bên một cấp với nhiều thành phần và lực lượng tham gia. Cuộc diễn tập chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn 1 là chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2 là tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ.

Quan cảnh cuộc diễn tập
Đây là cuộc diễn tập có ý nghĩa quan trọng, giúp lực lượng vũ trang huyện xây dựng kế hoạch, thực hành chuyển trạng thái chiến đấu và tác chiến phòng thủ. Trên cơ sở đó củng cố thế trận chiến tranh nhân dân, nâng cao tiềm lực quốc phòng, an ninh nhằm đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh phát biểu bế mạc diễn tập

Kết thúc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Cam Lâm năm 2016. Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân đánh giá huyện Cam Lâm đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, thực hành khung diễn tập đạt kết quả tốt. Các cấp, ngành đã chủ động trong công tác chỉ đạo, ứng xử với các tình huống khẩn cấp kịp thời, đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất./.

Phạm Thanh – VPHU Cam Lâm