[Đăng ngày: 08/03/2017]
Sáng ngày 07/3/2017, tại hội trường Huyện ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2017); 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tặng sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có các đồng chí: Lương Dự - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trí Tuân – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Cam Lâm; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện và hơn 70 cán bộ, hội viên tiêu biểu tham dự lễ kỷ niệm.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống đấu tranh bất khuất của phụ nữ Việt Nam. Phát huy tinh thần truyền thống đó, những năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền trong huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ từ huyện đến cơ sở không ngừng nỗ lực, phấn đấu lao động, học tập để làm tròn trách nhiệm ở gia đình và xã hội. Năm 2016, cùng với 6 nhiệm vụ trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, như phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, công tác dân vận, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2016, hội đã ủy thác, tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với nguồn vốn là: 118.972.000.000đ, cho 8.186 hộ vay; phong trào thi đua “Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”, xây dựng 176 tổ tiết kiệm có 9.264 thành viên, giúp 2.267 lượt phụ nữ phát triển kinh tế gia đình...
Nhân dịp này, Hội cũng tổ chức trao tặng 14 sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn (3triệu đồng/sổ), tổng trị giá 42 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân, doanh nghiệp. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện Cam Lâm (11/4/2007- 11/4/2017).

Trao tặng sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Sau khi kết thúc buổi họp mặt, Hội LHPN huyện tổ chức hoạt động giao lưu cho cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở với phần thi trò chơi và hái hoa dân chủ./.
Thùy Nữ - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện