Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 27/02/2017]
Chiều ngày 24/02/2017, Ủy ban MTTQ huyện Cam Lâm phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 08 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình neo đơn trên địa bàn huyện.
Qua 02 tháng triển khai, 08 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn 05 xã, thị trấn của huyện đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2017 với kinh phí do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Khánh Hòa tài trợ, mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng.


Mỗi căn nhà được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, tường xây, mái lợp tôn, nền xi măng khá khang trang với diện tích tối thiểu 32m2/căn nhà. Với phương châm nhà đại đoàn kết là “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, qua tuyên truyền, vận động đã có nhiều hộ dân đã đóng ngày công lao động, góp thêm tiền, tận dụng vật liệu cũ…để xây dựng thêm diện tích, trang trí nhà khang trang hơn so với số tiền được hỗ trợ, như hộ Nguyễn Thị Sáu, thôn Trung Hiệp 2, xã Cam Hiệp Bắc góp thêm 10.00.000đồng; hộ bà Nguyễn Thị Thâu, thôn Tân Lập, xã Cam Phước Tây góp thêm 8 triệu đồng…, nâng diện tích sử dụng có hộ gia đình lên 50m2/căn.
Tại buổi lễ trao nhà, các hộ nghèo bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của UB.MTTQVN huyện, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -Chi nhánh Khánh Hòa và chính quyền các cấp giúp đỡ hộ nghèo có ngôi nhà ấm cúng để yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.Tại lễ bàn giao, đại diện UBMTTQVN huyện và chính quyền các xã, thị trấn và các đoàn thể đến dự chúc mừng và trao quyết định trao, tặng nhà cho các hộ gia đình./.
Hương Bình - UBMTTQVH huyện.
 

Đang online: 46

Số lượt truy cập: 989187