Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 17/02/2017]
Thực hiện thông báo số 08/TB-UBND ngày 22/01/2016 của UBND huyện Cam Lâm về việc thu hồi đất để thực hiện Dự án Hệ thống thu gom và xử lý nước thải. Chiều ngày 16/2/2017, UBND huyện Cam Lâm phối hợp với UBND xã Cam Hải Đông tổ chức Hội nghị công bố thông báo chủ trương thu hồi đất đến các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nằm trong dự án Hệ thống thu gom và xử lý nước thải.
Tham dự Hội nghị có ông Đoàn Tùng Lâm – Phó giám đốc Ban quản lý Bắc bán đảo Cam Ranh, đại diện chủ đầu tư; ông Trần Đức Long – Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa, đại diện đơn vị trực tiếp kiểm kê, áp giá đền bù; đại diện địa phương có ông Nguyễn Trọng Khương – Chủ tịch UBND xã Cam Hải Đông.
Tại buổi Hội nghị, UBND xã Cam Hải Đông đã thông qua Thông báo số 08/TB-UBND ngày 22/01/2016 của UBND huyện Cam Lâm về việc thu hồi đất để thực hiện Dự án Hệ thống thu gom và xử lý nước thải (Tuyến đường cống); đại diện chủ đầu tư đã giới thiệu khái quát tổng quan dự án; đại diện đơn vị trực tiếp kiểm kê áp giá đền bù đã thông qua một số chính sách, thủ tục liên quan đến kiểm kê, bồi thường dự án. Sau khi nghe đầy đủ các thông tin thì hầu hết các hộ dân đều thống nhất với chủ trương thu hồi đất để thực hiện Dự án hệ thống thu gom và xử lý nước thải. Các hộ dân có ý kiến đề nghị chủ đầu tư giải thích thêm về hướng tuyến và cao độ của đường ống vì sợ khi tuyến ống đi qua sẽ làm nước mưa không thoát được. Ông Đoàn Tùng Lâm đã trả lời: “Đường ống đi chìm và đây là hệ thống yếm khí không ảnh hưởng gì đến vấn đề thoát nước mưa”.
Được biết, sau khi thông báo chủ trương thu hồi đất, tháng 4/2017 sẽ tiến hành kiểm kê và thực hiện bồi thường theo đúng quy định của pháp luật. Ông Nguyễn Trọng Khương - Chủ tịch UBND xã Cam Hải Đông cảm ơn các hộ dân đã đến dự, đồng tình ủng hộ chủ trương và cũng đề nghị bà con nhân dân tích cực hợp tác để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án./.
Bích Hà - UBND xã Cam Hải Đông
 

Đang online: 50

Số lượt truy cập: 989191