[Đăng ngày: 27/02/2017]
Hưởng ứng các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2017), chiều ngày 24/2/2017, Phòng Y tế phối hợp với Hội hành nghề Y tế tư huyện Cam Lâm  tổ chức gặp mặt cán bộ nhân viên ngành y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu của ngành y tế Cam Lâm. Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm, lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dân số - KHHGĐ, Bảo hiểm xã hội huyện Cam Lâm, Ban chấp hành Hội hành nghề y tế tư nhân huyện Cam Lâm và đặc biệt là sự có mặt của hơn 25 cán bộ y tế đã nghỉ hưu (hoặc chuyển công tác khác) trong ngành y tế huyện nhà.

Ông Phạm Minh Hoàng, Trưởng Phòng Y tế huyện đọc lại thư Bác Hồ gửi cho ngành y tế cách đây 62 năm và báo cáo những kết quả nổi bật trong năm 2016 của ngành y tế. Trong năm qua, ngành y tế huyện Cam Lâm đã phát triển đồng bộ cả về số lượng và chất lượng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, xây dựng 13/14 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; các dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao được đầu tư từ huyện xuống cơ sở. Cùng với nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh ngành y tế rất chú trọng tới công tác phòng bệnh, phòng chống dịch bằng việc chủ động triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lớn xảy ra, ngăn ngừa các bệnh dịch nguy hiểm, mới nổi xâm nhập, triển khai hiệu quả Chương trình tiêm chủng mở rộng với trên 95% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh, quản lý tốt đối tượng tiêm chủng. Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các xã, thị trấn trong công tác quản lý; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm.
Tại buổi gặp mặt, các thầy thuốc, cán bộ y tế tham dự bày tỏ niềm vui, vinh dự trước sự quan tâm sâu sắc của chính quyền các cấp đối với cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập ngành; thể hiện mong muốn lãnh đạo các cấp tiếp tục quan tâm đầu tư và tạo điều kiện cho ngành y tế ngày càng phát triển; cán bộ, viên chức nhân viên ngành y tế nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với bệnh nhân; đồng thời khắc sâu lời dạy của Bác “thầy thuốc phải như mẹ hiền”.
Lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của những bậc tiền bối, đại diện ngành y tế huyện, ông Phạm Minh Hoàng tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, quyết tâm cùng với đội ngũ thầy thuốc sẽ từng bước đưa ngành y tế huyện Cam Lâm ngày càng có những chuyển biến tích cực và khởi sắc hơn nữa trong nhiệm vụ vẻ vang được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó – “chăm sóc, bản vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”./.
Tô Thị Ngãi - Phòng Y tế.