[Đăng ngày: 07/09/2016]
Ngày 06/9/2016, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn vụ nghiệp vụ điều tra thu thập và cập nhật thông tin Cung lao động năm 2016 trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị gồm có đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ làm công tác Lao động – TB&XH của 14 xã, thị trấn và 71 điều tra viên cấp thôn, tổ dân phố.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai Thông tư số 27/2015/TT-BLĐTBXH ngày 24/7/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thu thập, lưu trữ thông tin thị trường lao động; Quyết định số 1537/QĐ-UBND ngày 02/6/2016 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt Kế hoạch thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Báo cáo kết quả thực hiện Cung lao động năm 2015 trên địa bàn huyện Cam Lâm; triển khai Kế hoạch số 3479/KH-UBND ngày 17/8/2016 của UBND huyện về việc thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động huyện Cam Lâm năm 2016. Đồng thời được hướng dẫn cụ thể nghiệp vụ điều tra thu thập và cập nhật thông tin Cung thị trường lao động năm 2016 và làm bài tập thực hành.

Ông Phan Ngọc Châu, Trưởng Phòng Lao động-TB&XH triển khai tại Hội nghị

Yêu cầu của cuộc điều tra là việc ghi chép, cập nhật thông tin Cung thị trường lao động phải đầy đủ, chính xác, không bỏ sót đối tượng điều tra, không điền thông tin sai lệch hoặc thông tin không đảm bảo độ chính xác. Chính vì vậy, hội nghị đã dành nhiều thời gian để đại biểu trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình triển khai điều tra.
Điều tra thu thập và cập nhật thông tin Cung lao động nhằm đánh giá đúng chất lượng, cơ cấu, tình trạng làm việc của lao động, là cơ sở cho việc xây dựng dữ liệu về thị trường lao động, thực hiện các chính sách về việc làm trên địa bàn huyện trong thời gian đến./.
Hồ Thị Thủy, Phòng Lao động-TB&XH.