[Đăng ngày: 15/02/2017]
Chiều ngày 15/2/2017, tại hội trường Chi cục thuế huyện, UBND huyện Cam Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2017. Ông Trần Sỹ Quân – Phó cục trưởng Cục thuế Khánh Hòa, ông Nguyễn Minh Trí – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Ông Nguyễn Hữu Hảo- Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị cùng lãnh đạo các phòng ban, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã về dự hội nghị.
Trong năm 2016, với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của các Ban Ngành, UBND các xã, thị trấn và Chi cục thuế đã triển khai quyết liệt các giải pháp quản lý thu, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường chống thất thu, tích cực thu hồi nợ đọng và khai thác tăng thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tịc hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế. Bên cạnh đó các dự án tại Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh tiếp tục được triển khai nên khoản thu từ hoạt động xây dựng vãng lai tăng cao, công tác đấu giá quyền sử dụng đất đã được triển khai kịp thời do đó trong năm 2016, huyện Cam Lâm đã hoàn thành vượt mức dự toán các cấp giao với tổng thu nộp ngân sách là trên 182 tỷ đồng, đạt 116,7% dự toán tỉnh giao và đạt 116,6% dự toán phấn đấu theo Nghị quyết HĐND huyện giao, so cùng kỳ bằng 96,1%.
Qua kết quả thu ngân sách nhà nước năm 2016, có 13/13 xã, thị trấn hoàn thành vượt mức dự toán UBND huyện giao như: Cam Hải Tây 246,6%, Cam Tân 201,4%, Cam Hiệp Nam 211,9%, thị trấn Cam Đức 164,6%, .v.v.
Hội nghị cũng đã được nghe các đơn vị báo cáo tham luận về công tác phối hợp trong quản lý thu ngân sách trên địa bàn huyện của Phòng tài chính – Kế Hoạch; công tác quản lý thu thuế xây dựng tư nhân, hộ cá nhân kinh doanh của thị trấn Cam Đức; công tác chỉ đạo điều hành thu ngân sách nhà nước năm 2016 của xã Cam Tân; công tác triển khai phối hợp trong công tác quản lý thuế của xã Suối Tân.
Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2017, để hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017 trong điều kiện vừa phải đảm bảo chỉ tiêu dự toán vừa phải thực hiện cải cách thuế, tạo đà phát triển kinh tế theo sự chỉ đạo của các cấp chính quyền,, UBND huyện Cam Lâm quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý thu ngân sách trên địa bàn huyện năm 2017, hoàn thành vượt chỉ tiêu tối thiểu 5% dự toán pháp lệnh UBND tỉnh giao là 285,641 tỷ đồng.
Nhân Hội nghị có 04 doanh nghiệp tư nhân, 03 hộ kinh doanh, 3 xã thị trấn và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thuế và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế 2016 đã được UBND huyện Cam Lâm khen thưởng./.
Thanh Huyền