[Đăng ngày: 17/03/2017]
Chiều ngày 16/3/2017, Đội cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Môi trường Công an huyện Cam Lâm đã tổ chức hội nghị rà soát đối tượng vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, củng cố phong trào quần chúng trên địa bàn xã Cam Thành Bắc. Về dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Sơn Hải – Phó trưởng công an huyện, đại diện Đội Hình sự, Đội Phong trào, các đồng chí lãnh đạo xã, ban công an xã, công an viên, thôn trưởng cùng các tổ an ninh nhân dân.
Tại hội nghị, Trưởng Công an xã đã báo cáo vắn tắt về tình hình ANTT từ 15/11/2016 đến nay, thông qua quy chế phối hợp phát động phong trào quần chúng trong công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm; kiến nghị về tình hình ma túy…
Hiện nay tình hình tội phạm và vi phạm trật tự xã hội trên địa bàn huyện diễn biến rất phức tạp. Xuất hiện nhiều trường hợp “ngáo đá” dẫn tới tấn công người dân, hủy hoại tài sản. Tình trạng các nhóm thanh niên sử dụng hung khí, trong đó có nhiều trường hợp sử dụng súng tự chế, roi điện, có trường hợp dùng roi điện đánh nhau, đe dọa tấn công, cướp tài sản.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Trần Sơn Hải – Phó trưởng Công an huyện yêu cầu Đội Hình sự phối hợp với Công an xã có biện pháp giáo dục, răn đe các nhóm đối tượng có nguy cơ vi phạm hình sự, không để tiếp diễn hoặc xảy ra các hành vi gây rối, ảnh hưởng nghiêm trọng tới trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân.
Hội nghị đã nhận được sự đồng lòng, nhất trí cao, quyết tâm không để những tình huống xấu xảy ra trên địa bàn xã Cam Thành Bắc./.
Trúc Diệp, xã Cam Thành Bắc