[Đăng ngày: 17/11/2016]

Sáng ngày 16/11/2016, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cam Lâm tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hữu Hảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm luôn được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của cơ quan chuyên môn cấp trên cũng như sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã phát huy tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện đầy đủ, chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Bên cạnh đó, các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, của chính quyền địa phương đối với thanh niên và gia đình có con em đang phục vụ tại ngũ ngày càng được quan tâm cũng là điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.
Năm 2017, toàn huyện Cam Lâm có 1.737/6.117 thanh niên đủ điều kiện gọi khám, trong đó số lượng đề nghị gọi khám sức khỏe là 903 thanh niên. Dự kiến từ ngày 18/11 đến 21/11/2016 các xã, thị trấn sẽ phát lệnh gọi khám; từ ngày 07/12 đến 16/12/2016 tổ chức khám sức khỏe NVQS năm 2017; từ ngày 20/12/2016 đến ngày 10/01/2017 các xã, thị trấn hoàn chỉnh hồ sơ số thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ, trình Ban Chỉ huy Quân sự huyện thẩm định, quyết định danh sách công dân sẵn sàng nhập ngũ.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hảo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp huyện, cấp xã phát huy tinh thần trách nhiệm, quản lý tốt nguồn thanh niên, nắm tình hình, xem xét biến động của thanh niên về tư tưởng, nơi ở, việc làm. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình chấp hành tốt lệnh gọi nhập ngũ, đồng chí cũng lưu ý Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cần khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể cho công tác tổ chức lễ giao nhận quân.
Với tinh thần trách nhiệm và sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng huyện Cam Lâm sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017./.
Thu Trang - Phòng VHTT