[Đăng ngày: 28/09/2016]
Thực hiện quyết định số 137/QĐ-STTTT ngày 15/9/2016 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ngày 26 và 27/9/2016, Đoàn Thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cam Lâm tiến hành thanh tra diện rộng việc công bố, gắn dấu hợp quy, nhãn hàng hóa, biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam trên địa bàn huyện Cam Lâm.

Đối tượng thanh tra đợt này là 12 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cửa hàng kinh doanh các thiết bị điện tử, thiết bị thu hình trên toàn huyện. Tại nơi đến, Đoàn đã kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hóa đơn chứng từ (Từ ngày 01/01/2015 đến ngày được thanh tra); việc gắn dấu hợp quy, biểu trưng số hóa truyền hình tất cả các sản phẩm máy thu hình có tích hợp chức năng thu tín hiệu truyền hình số mặt đất, thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất (DVB-T2), thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình trong mạng truyền hình vệ tinh, truyền hình cáp sử dụng kỹ thuật số.
Công tác thanh tra diện rộng việc công bố, gắn dấu hợp quy, nhãn hàng hóa, biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời những cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong việc kinh doanh thiết bị vô tuyến và công nghệ thông tin không rõ nguồn gốc xuất xứ, không công bố hợp quy theo quy định. Đồng thời tuyên truyền để người dân nắm được chủ trương, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực này và lựa chọn những sản phẩm đã được gắn dấu hợp quy, biểu trưng số hóa truyền hình./.
Thu Trang, Phòng VH&TT