Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 12/02/2017]
Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sáng ngày 13/2/2017, tại Cơ quan quân sự huyện Cam Lâm, UBND huyện Cam Lâm đã long trọng tổ chức lễ giao quân năm 2017. Về dự buổi giao quân có Đại tá Nguyễn Đức Nguyên - Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Tham mưu Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa; ông Lương Dự - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cam Lâm, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Hữu Hảo - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cam Lâm cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trong huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, Chỉ huy các đơn vị nhận quân, đông đảo cha mẹ, bạn bè và người thân của các thanh niên đến tiễn các anh lên đường nhập ngũ.


Quang cảnh lễ giao nhận quân

Đến 6 giờ sáng, không khí tại buổi giao – nhận quân đã rất sôi động; khu vực tổ chức lễ giao quân được trang trí rực rỡ cờ hoa và biểu ngữ; thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong màu xanh áo lính đã tập trung đông đủ và xếp hàng ngay ngắn trước lễ đài. Tất cả các thanh niên đều phấn khởi, tự hào, tràn đầy nhiệt huyết và sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đúng 6 giờ 25 phút, buổi lễ giao quân chính thức được bắt đầu. Trong không khí trang nghiêm và long trọng ấy, Thượng tá Trần Tuấn Cường - Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017; Kế hoạch phân bổ chỉ tiêu của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ông Lương Dự - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cam Lâm thắp ngọn lửa truyền thống. Đồng thời, ông Nguyễn Hữu Hảo - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cam Lâm đánh hồi trống mở hội giao quân năm 2017 của huyện Cam Lâm. 


Ông Nguyễn Hữu Hảo - Chủ tịch UBND huyện dặn dò thanh niên trước lúc lên đường

Phát biểu tại lễ giao quân, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cam Lâm - ông Nguyễn Hữu Hảo đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn trong thực hiện công tác tuyển quân năm 2017; khẳng định những đoàn viên thanh niên trúng tuyển của huyện Cam Lâm hôm nay là niềm vinh dự, tự hào của gia đình, dòng họ, quê hương, vì các em đã được tuyển chọn để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với Tổ quốc, đối với nhân dân. Thay mặt Đảng bộ, Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện, ông Nguyễn Hữu Hảo mong muốn thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, ra sức phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 
So với năm 2016, năm 2017 thanh niên huyện Cam Lâm lên đường nhập ngũ có trình độ văn hóa cao hơn, sức khỏe tốt hơn. Trong các thanh niên nhập ngũ có 27 thanh niên đã tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng. Động viên thanh niên huyện Cam Lâm phát huy sức trẻ, hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ Quốc, đồng chí Lê Thanh Văn - Bí thư Huyện Đoàn Cam Lâm mong muốn mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ tiếp tục là niềm tự hào của quê hương Cam Lâm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao tại đơn vị. 


Thanh niên Cam Lâm hăng hái lên đường nhập ngũ

Trong không khí trang nghiêm và long trọng, huyện Cam Lâm đã tổ chức giao 204 thanh niên cho 05 đơn vị gồm : Sư đoàn Bộ binh 2- Quân Khu 5 là 105 thanh niên; Lữ đoàn 957 Vùng 4 Hải Quân 35 thanh niên; Sư đoàn Phòng không Không quân 377 là 35 thanh niên. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh là 19 thanh niên; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 10 thanh niên và 07 thanh niên cho Công an tỉnh. Trong các thanh niên nhập ngũ năm 2017 có 199 thanh niên có trình độ giáo dục phổ thông; 05 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học; 100 % thanh niên có sức khỏe tốt và tuổi đời từ 18 đến 24 tuổi. Tại lễ giao quân, thanh niên Nguyễn Huỳnh Sơn - đại diện thanh niên nhập ngũ năm 2017 đã phát biểu sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, xem đơn vị là ngôi nhà thứ 2 của mình và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Cam Lâm, hình ảnh bộ đội Cụ Hồ. 
Nhờ làm tốt các công tác chuẩn bị, đến 7 giờ 25 phút sáng, huyện Cam Lâm đã hoàn thành tốt công tác giao quân cho các đơn vị, đảm bảo nhanh gọn, đúng quy định và đủ 100% chỉ tiêu cấp trên giao./.
Thanh Nội - Đài Cam Lâm.
 

Đang online: 83

Số lượt truy cập: 989229